Cách nuôi cá trê lai lớn nhanh như thổi nhờ sự hỗ trợ từ máy nghiền cua ốc 3A3Kw

máy nghiền cua ốc 3a3kw

Anh Nguyễn Văn Lực ở Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội có một trang trại với diện hơn 1 ha, hơn 10 năm nay anh đều đang nuôi cá trê lai làm nguồn thu chính của gia đình. Với trăn trở muốn việc chăn nuôi hiệu quả hơn nữa, anh Lực luôn tìm kiếm những cách nuôi cá trê lai lớn mau hơn, năng suất và tiết kiệm công sức, chi phí. Sau khi được sự giới thiệu của người quen, anh Lực đã tìm đến Công ty CPĐT Tuấn Tú và mua một máy nghiền cua ốc 3A3Kw.

Kinh nghiệm nuôi cá trê được hơn 10 năm

Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, anh Lực cho biết: “Sau hơn 10 năm tập trung nuôi giống cá trê lai này, kinh nghiệm cho thấy, ngoài việc chuẩn bị ao cá cùng chọn giống, quá trình cung cấp thức ăn cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo mức độ tăng trưởng cho đàn cá.

máy nghiền cua ốc 3a3kw

Anh Lực chia sẻ, cá trê lai là loài ăn tạp, khi chúng càng lớn, mức độ ăn tạp của chúng càng cao, từ cám gạo, ngô, bã rượu, phân gà đến cua, ốc, nhái, phế phẩm phụ phẩm của lò mổ, v.v… đều là thức ăn của cá. 

máy nghiền cua ốc 3a3kwCách nuôi cá trê lai giúp cá lớn nhanh đòi hỏi cá phải được cung cấp càng nhiều chất đạm càng tốt, điều đó có nghĩa là giống cá này cần được cung cấp rất nhiều thức ăn chứa các chất đạm như thịt, cua, ốc, phụ phẩm lò mổ…hằng ngày. Tối thiểu, lượng thức ăn nhiều đạm đó trong tháng thứ 1 phải đạt từ 20 – 30%, tháng thứ 2 từ 10 – 20%, tháng thứ 3 trở đi từ 10 – 15% trong tổng số thức ăn. Còn thức ăn nhiều tinh bột cần phải nấu chín mới cho cá ăn được.

Do không có máy nên trước đây tôi hầu hết đều cho cá ăn thức ăn nấu chín. Còn những loại thức ăn tươi từ cua, ốc, phải đập nát bằng cách thủ công nên cũng không nhiều. Gần đây, tôi thấy một người quen sử dụng máy nghiền cua ốc 3A3Kw này, anh ấy bảo máy chạy tốt lắm nên tôi liên hệ đến 3A” – anh Lực nói.

Máy nghiền cua ốc 3A3Kw thiết hỗ trợ anh Nguyễn Văn Lực chăn nuôi hiệu quả hơn

Theo chia sẻ của anh Lực, vài năm trước anh từng đặt mua một chiếc máy nghiền từ Thái Bình, tuy nhiên chiếc máy đó có công suất quá lớn mà với khả năng của nguồn điện lúc bấy giờ không đủ để đáp ứng, khiến máy không hoạt động được, anh đành phải trả lại máy và tiếp tục chuẩn bị thức ăn tươi cho cá bằng phương pháp thủ công từ đó đến nay.

máy nghiền cua ốc 3a3kwSau khi gặp được chiếc máy nghiền cua ốc 3A3Kw tại chỗ của người quen, anh Lực đã liên hệ ngay đến Công ty CPĐT Tuấn Tú để tìm hiểu thêm và đặt máy. Sau một thời gian sử dụng, anh cho biết rất hài lòng về khả năng làm việc của máy. Từ ngày có sự hỗ trợ của máy nghiền cua ốc 3A3Kw công việc chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

máy nghiền cua ốc 3a3kw

Máy nghiền cua ốc 3A3Kw giúp bà con chăn nuôi xay nghiền nhỏ các loại cua, ốc, cá… thành dạng nát nhuyễn, thay thế cho cách thức đập nhỏ thủ công. Với chiếc máy này, bạn có thể tận dụng được các nguyên liệu cua, ốc, cá sẵn có, giá rẻ tại địa phương, giúp tiết kiệm chi phí thức ăn cho vật nuôi đồng thời đảm bảo vật nuôi được cung cấp đủ dưỡng chất, lớn nhanh, khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *