Chăn nuôi cá nhàn tênh với sự hỗ trợ của Máy cho cá ăn tự động

Máy cho cá ăn tự động 3A90W

Trong các trang trại nuôi cá quy mô vừa và lớn, việc sử dụng nhân công để thực hiện các công đoạn thủ công như ném thức ăn cho cá sẽ tiêu tốn một khoản đầu tư vô cùng lớn. Từ đó làm tăng giá thành sản phẩm đầu ra cũng như làm giảm lời lãi thu được. Sử dụng Máy cho cá ăn công nghiệp trong nuôi trồng thủy sản thâm canh là hướng đi đúng đắn mang tính đột phá, vừa đảm bảo năng suất cao, chất lượng công việc mà còn tiết kiệm chi phí ban đầu. Cùng tìm hiểu thêm các lý do tại sao nên sử dụng máy cho cá ăn công nghiệp qua bài viết dưới đây.

Khó khăn gặp phải trong công đoạn cho cá ăn thủ công

máy cho cá ănNăng suất thấp. Do sử dụng sức lao động thủ công vào công đoạn tung thức ăn ra xa, nên năng suất thu được sẽ thấp, chỉ phù hợp với diện tích nuôi cá nhỏ, khó mở rộng quy mô nuôi trồng.

Chi phí thuê nhân công lao động cao.

Lực ném không đủ mạnh và không đều, khiến cá phải tranh nhau ăn, ăn không đủ no, làm mình cá xây xát và tốc độ phát triển không đạt đúng kì vọng. Trong đàn cá phát triển không đều nhau, làm giảm chất lượng cá thương phẩm.

Không kiểm soát được lượng thức ăn ném ra. Thức ăn dư thừa khiến nước bị phú dưỡng hóa, gây ô nhiễm môi trường nuôi cá, ảnh hưởng tới sức khỏe vật nuôi nghiêm trọng.

Tại sao nên sở hữu ngay thiết bị cho cá ăn tự động

Đôi nét về máy cho cá ăn tự động

Máy phun thức ăn cho cá là thiết bị chuyên dụng thay thế con người tung thức ăn cho cá hoàn toàn tự động. Bà con nông dân chỉ cần cài đặt sẵn chế độ hoạt động, đổ thức ăn vào thùng chứa và bật máy là có thể rảnh tay theo dõi đàn cá đớp thức ăn.

máy cho cá ăn, máy cho cá ăn tự động
Máy cho cá ăn tự động 3A90W

Cơ chế hoạt động của máy cho cá ăn tự động rất đơn giản. Động cơ siêu khỏe sẽ truyền lực đủ mạnh để đẩy thức ăn ra xa qua khe cửa mở. Thức ăn được văng ra không gian đủ xa và đủ rộng, phân bố đều xuống bề mặt ao để cho cá đớp được.

Thiết bị sử dụng tôn, kẽm để làm vỏ bọc bên ngoài, ngăn không cho nước thấm vào bên trong, tiếp xúc với động cơ. Hạn chế các nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc, chập cháy, đảm bảo an toàn và độ bền cho thiết bị.

Lợi ích khi sử dụng máy cho cá ăn tự động

Tiết kiệm thời gian và công sức lao động nhờ thiết bị tự động vận hành theo cài đặt sẵn có.

Đầu tư thiết bị tiết kiệm được chi phí thuê 2 nhân công lao động mỗi tháng để cho cá ăn.

Công suất siêu khỏe, áp dụng được cho ao nuôi cá diện tích rộng từ 500 mét vuông trở lên

máy cho cá ăn, máy cho cá ăn tự động
Máy cho cá ăn tự động 3A90W

Cá lớn nhanh, kích thước đồng đều, khỏe mạnh mà tiêu tốn lượng thức ăn ít hơn. Nhờ việc phun xa, phân tán rộng, cho phép cá không phải tụm lại để tranh giành thức ăn mà vẫn đảm bảo con nào cũng được ăn no. Cá không bị xây xát và ăn đủ lượng sẽ tiêu tốn lượng sẽ mau lớn. Đồng thời bà con kiểm soát được lượng thức ăn ném ra, sẽ tránh lãng phí thức ăn như phương pháp cho ăn thủ công.

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi. Chỉ cần cài đặt thời gian phun và tần suất phun là có thể để máy hoạt động, đem lại sự tiện lợi cao nhất, hạn chế tối đa các thao tác rắc rối. Ngoài ra, kích thước máy gọn nhẹ, giúp bà con nông dân dễ dàng di chuyển và đặt để máy tại những vị trí khác nhau.

Độ bền cao, giảm chi phí bảo dưỡng mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động cao.

Khoang chứa thức ăn đủ rộng, không tốn công sức đổ thức ăn quá nhiều lần.

Dễ dàng vệ sinh bằng cách lau chùi nhẹ là sạch.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những cách thực hiện để nâng cao hiệu quả sử dụng của máy tự cho cá ăn. Chỉ với vài chú ý nhỏ trong quá trình vận hành, bà con đã biến thiết bị hỗ trợ này trở thành công cụ đắc lực góp phần đáng kể giảm bớt vất vả trong quá trình nuôi cá cũng như tiết kiệm chi phí nuôi trồng tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *