Chia sẻ kỹ thuật trồng rau cải xoong trong thùng xốp tại nhà đơn giản

0
687
cải xoong, rau cải xoong, cái xoong, cây cải xoong, tác dụng của rau cải

Cải xoong là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, có khả năng chữa và phòng chống bệnh, dễ chế biến và đặc biệt dễ sống. Cách trồng cải xoong cũng rất đơn giản do đặc tính dễ sinh sống và phát triển của cây cải xoong, thế nên hiện nay rất nhiều bà nội trợ đã bắt tay vào học hỏi cách trồng này. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cách trồng rau cải xoong tại nhà rất đơn giản và đem lại hiệu quả cao. 

Tác dụng của rau cải xoong với sức khỏe

Cây rau cải xoong là một trong những giống cây được nhiều người yêu thích bên cạnh đó cây có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta như tẩy độc, lợi tiểu, tác dụng thông gan mật và góp phần làm giảm bệnh ứ máu. Món rau cải xoong nấu với cá tươi vừa ngon, mát, có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt, lợi tiểu, lại vừa cầm máu, chữa bệnh phổi

cải xoong, rau cải xoong, cái xoong, cây cải xoong, tác dụng của rau cảiRau cải xoong có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ các loại thịt đến các loại hải sản. Loài thực vật này được sử dụng đa dạng trong khâu chế biến như ăn sống, làm gỏi, nhúng lẩu, luộc hay nấu canh… Một mách nhỏ quan trọng cho việc chế biến cải xoong là không nên nấu ở nhiệt độ quá cao vì khi đó, dưỡng chất sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Kỹ thuật trồng rau cải xoong trong thùng xốp tại nhà

1. Chuẩn bị thùng xốp trồng cải xoong

Bạn chuẩn bị thùng xốp có kích thước 50 x 37cm, cao khoảng 30cm. Chuẩn bị đất phù hợp cho cải xoong, bạn có thể tư vấn mua hàng tại nơi cung cấp. Chú ý trong đất không được có chất hữu cơ chưa phân hủy như lá, rễ hay gốc cây vì chúng sẽ làm thối đất. Thùng xốp là một loại chậu trồng khá đặc biệt. Chúng rất dễ kiếm mà lại không tốn nhiều chi phí để mua vì vậy được nhiều người lựa chọn thùng xốp để làm chậu trồng khi bắt đầu tự trồng rau sạch trên sân thượng.

2. Cách gieo trồng rau cải xoong

cải xoong, rau cải xoong, cái xoong, cây cải xoong, tác dụng của rau cảiĐể có được những giống cây rau cải xoong ngoài cách gieo trồng bằng hạt, thì bạn cũng có thể ra ngoài chợ lựa chọn những bó rau già, cọng to nhiều rể và mang về cắm vào thùng xốp mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

3. Chăm sóc cây cải xoong

Từ lúc mà bạn trồng cho tới lúc khi thu hoạch xong lứa đầu thì bạn chưa cần phải bón phân vội, cho tới khi tới lứa thứ 3 thì bạn mới bắt đầu cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây, bạn có thể bón 2gr đạm sau mỗi lần thu hoạch, thỉnh thoảng nên bón thêm 1-2gr kali.

Bạn không để quá nhiều nước trong thùng, chỉ nên để xâm xấp mặt. Ngoài ra, việc tưới nước cho cây hàng ngày vào buổi sáng là cần thiết nhưng chỉ cần cung cấp đủ lượng ẩm cho cây, không cần tưới quá đẫm.

Cây rau cải xoong phát triển rất mạnh khi trời có mưa vì vậy mà bạn cần để cây tại nơi có nhiều ánh nắng và khi mưa xuống là cây sẽ rất phát triển và giúp bạn ít công chăm sóc. 

Khi tỉa ăn được 3-4 lần, người dân nên dùng dao hay kéo cắt trụi gần sát gốc 1 lần và bón phân, cây sẽ lên ngọn mới và khỏe mạnh hơn.

cải xoong, rau cải xoong, cái xoong, cây cải xoong, tác dụng của rau cảiKhi trồng rau cải xoong các chị em cũng cần chú ý, cây cải xoong rất dễ bị sâu bệnh vì thế nên phòng trừ bằng cách tạo độ thông thoáng cho gốc cây, không để các loại cỏ dại xen lấn đất phát triển của cây.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here