Dây chuyền sản xuất thức ăn Thủy Sản giúp chăn nuôi hiệu quả

0
529
thức ăn cho thủy sản

Thức ăn thủy sản tự chế cho tôm cá lớn nhanh, ít bệnh, thu hoạch sớm và tăng năng suất. Ngày nay giải pháp hữu hiệu nhất của những trang trại nuôi thủy sản là dùng các thiết bị để tự sản xuất ra cám viên bằng các bột ngô, đậu, gạo,… thành thức ăn viên tổng hợp giúp tôm cá mau lớn, ít bệnh và đồng thời tiết kiệm được chi phí. Dây chuyền sản xuất thức ăn Thủy Sản thương hiệu 3A gồm có 3 loại máy là: máy nghiền, máy trộn, máy ép cám nổi. Đây là dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản được trực tiếp công ty CPĐT Tuấn Tú chế tạo tại Việt Nam. Sản phẩm hiện đang được nhiều trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản dùng cho việc sản xuất thức ăn cho vật nuôi.

Thực tế các loại cám dành cho thủy hải sản hiện nay

Đa phần các loại cám mua ở đại lý, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi không thể nổi trên mặt nước. Nếu cá ăn không hết, chúng sẽ chìm ngay xuống đáy ao gây nên hiện tượng ô nhiễm môi trường sinh sống.

thức ăn cho thủy sảnMặt khác, khi sử dụng cám viên thông thường, người nuôi không thể nào theo dõi khối lượng thức ăn của cá mỗi ngày để có điều chỉnh sao cho phù hợp, tránh được vấn đề lãng phí tại các ao nuôi.

Ngoài ra, trong bối cảnh “tù mù” về chất lượng cám viên, nhiều trang trại, hộ gia đình mua phải cám viên giả, không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của đàn vật nuôi. Nếu sử dụng cám viên kém chất lượng trong thời gian dài, đàn vật nuôi của bạn dễ bị nhiễm bệnh, mức độ sinh trưởng chậm khiến lợi nhuận giảm, thậm chí là trắng tay.

Các thiết bị đa năng trong dây chuyền sản xuất thức ăn cho thủy sản

1. Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw phễu vuông (cải tiến mới)

Chiếc máy giúp bà con còn có thể dễ dàng tận dụng được tối đa các loại nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương để tạo ra nguồn thức ăn dinh dưỡng, đảm bảo cho vật nuôi lớn nhanh và khỏe mạnh. Tính năng nổi bật của máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw sở hữu 3 tính năng đầy tiện ích giúp bà con nông dân giảm bớt được những khó khăn, vất vả trong việc chuẩn bị thức ăn bằng phương pháp thủ công. 

máy băm nghiền đa năng 3A, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy chăn nuôi, máy băm nghiền đa năng
Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw phễu vuông (cải tiến mới)

Tính năng băm nhỏ: Máy nghiền đa năng có thể băm được các loại nguyên liệu như cỏ voi, cỏ dại, thân cây lạc, rau, bèo tây (lục bình), thân cây chuối non…và rất nhiều các loại nguyên liệu khác ra các sản phẩm có độ dài từ 1cm đến 5cm.

Tính năng nghiền bột khô: Nghiền các loại ngũ cốc như sắn, ngô, khoai, các loại cá khô, lá cây khô,… từ dạng thô sang dạng tinh bột làm nguyên liệu để ủ men, ép cám viên, hoặc chế biến các dạng thức ăn khác cho vật nuôi.

Tính năng nghiền nát nhuyễn: Một số loại nguyên liệu như chuối non, cua, ốc, cá… giúp vật nuôi dễ dàng hấp thu và tiêu hóa.

máy băm nghiền đa năng 3A, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy chăn nuôi, máy băm nghiền đa năng

2. Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3Kw 220V 

Chiếc máy trộn thức ăn thủy sản 3A3Kw 220V có tính năng chính là đảo, trộn các loại cám, bột ngũ cốc, bột cá, bột thịt và rau cỏ đã được băm nhỏ dùng làm thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm. Máy có năng suất trộn đạt 50 (kg/mẻ/15 phút), phù hợp sử dụng tại các hộ gia đình, trang trại chăn nuôi quy mô nhỏ và vừa.

Máy trộn cám, máy trộn thức ăn chăn nuôi
Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3Kw 220V

3. Máy ép cám viên nổi thủy sản 3A7,5Kw 

Máy làm cám viên cho cá 3A7,5Kw ép được những viên cám nổi tròn, đều từ các nguyên liệu như cám ngô, cám gạo, bột đỗ tương, khô dầu, bột sắn, bột cá… Đặc biệt, viên cám nổi sẽ được làm chín ngay trong quá trình ép, nên  thủy sản sẽ hấp thụ tốt hơn. Viên cám nở đều, có độ tơi xốp, thời gian nổi trên mặt nước lên tới 30 phút, giúp cá, tôm dễ dàng nhìn thấy thức ăn. Bà con cũng có thể phối trộn thêm một số nguyên liệu như thảo mộc, vitamin, khoáng chất cần thiết nhưng chú ý về tỉ lệ để có được cám viên nổi chất lượng cao.

máy làm cám viên cho thủy sản, máy ép cám nổi, máy làm cám
Máy làm cám viên cho thủy sản 3A7,5Kw

Với bộ dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi này, người chăn nuôi sẽ chủ động được nguồn thức ăn cho thủy sản từ các nguyên liệu sẵn có tại địa phương và giảm được chi phí đáng kể trong việc mua cám viên ngoài thị trường. 

máy ép cám viên
một số dòng máy ép cám viên 3A

Cùng với bộ dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản này, chúng tôi còn có đủ loại thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi khác. Công ty CPĐT Tuấn Tú là doanh nghiệp hàng đầu về chế tạo máy móc nông nghiệp, chăn nuôi tại Việt Nam và cũng là địa chỉ tin cậy của các chủ trang trại chăn nuôi trong và ngoài nước đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here