Hướng dẫn cách nuôi gà con lớn nhanh, khỏe mạnh chỉ với bước cực dễ

0
1798

Chăn nuôi gà đang là một trong những hình thức được nhiều bà con lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, cách nuôi gà con như thế nào để đạt năng suất cao, hiệu quả vượt trội lại là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

Vì sao cần có cách nuôi gà con hiệu quả?

Với nhiều hộ chăn nuôi hiện nay, không phải bất cứ ai cũng nắm được hết các yêu cầu và cách nuôi gà con hiệu quả nhất. Qua các thông tin dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các hộ chăn nuôi có được những kinh nghiệm để đàn gà cho năng suất cao, hiệu quả tốt nhé!

Trong quá trình thực hiện, úm gà con được biết tới là một trong những khâu vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, năng suất của đàn gà sau này nên cần phải được chú ý.

Hướng dẫn cách nuôi gà con hiệu quả

Chuẩn bị lồng úm, tấm quây

Với nền chuồng, cần phải được rửa sạch, khử trùng sạch sẽ. Có thể sử dụng tấm quây bằng cót với chiều cao 45cm, đường kính từ 2 đến 4m tùy thuộc vào số lượng gà con bạn đang có.

Trong cách nuôi gà con, bạn cũng cần chú ý phần nền chuồng cũng phải có thêm lớp độn với vỏ trấu có độ dày khoảng 10 đến 15cm. Ở trong chuồng cũng phải xây dựng thêm máng uống nước, máng ăn và đèn sưởi.

Mật độ chuồng nuôi

Sau 18 đến 24h khi gà con nở, bà con cần phải lựa chọn những chú gà đạt tiêu chuẩn như nhanh nhẹn, khỏe mạnh, không bị dị tật, lông bông tơi xốp… Tùy vào từng độ tuổi mà mật độ cũng sẽ có sự khác biệt.

Gà từ 22 cho tới 28 ngày tuổi cần phải điều chỉnh nhiệt độ sưởi theo như độ mọc lông. Còn nếu như gà tụm lại ở xung quanh nguồn nhiệt, không ăn và kêu chiếp chiếp là do dang bị thiếu nhiệt. Khi gà tránh xa nguồn nhiệt thì đang chứng tỏ bị thừa nhiệt.

Với cách nuôi gà con, cường độ chiếu sáng và thời gian chiếu sáng cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển. Khi nguồn chiếu sáng được dùng đúng cách cũng sẽ kích thích cơ thể phát triển, tăng lượng thức ăn, giảm hiệu quả dùng thức ăn.

Cách chăm sóc gà con

Với gà con vừa mứi nhập về cần phải bổ sung nước, vitamin C, Permasol 500, đường Gluco với tỉ lệ: 1 lít nước, 1g vitamin C, 1g Permasol, 50g đường Gluco cho gà uống trực tiếp để tăng cường thêm sức đề kháng. Còn trong trường hợp khả năng chống chịu kém, sức đề kháng không cao cần thu máng uống sau 2 giờ.

Hướng dẫn cách nuôi gà con lớn nhanh, khỏe mạnh chỉ với bước cực dễ

Sau khoảng 2 đến 3 giờ cho gà con ăn thức ăn. Bà con cần chú ý lựa chọn loại cám cho phù hợp, đã được chế biến đáp ứng khả năng tiêu hóa của gà con thời điểm này. Để việc chuẩn bị thức ăn cho chúng diễn ra hiệu quả, máy băm nghiền đa năng phễu tròn chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực không thể thiếu. Nó giúp dễ dàng tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên an toàn, hiệu quả.

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng truy cập website khomay3a.com hoặc Hotline: 0984930099
 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here