Kỹ thuật nuôi gà tre mái đẻ mang lại hiệu quả kinh tế cao

0
2028
nuoi ga tre, nuôi gà tre, kỹ thuật nuôi gà tre, mô hình nuôi gà tre, nuôi gà tre làm giàu, nuôi ga tre

Cách nuôi gà tre đẻ cùng việc chăm sóc dường như đang là thông tin được khá nhiều người tìm kiếm, hy vọng có được cách làm giàu tốt nhất. Gà vốn được xem là loài gia cầm dễ nuôi, mang lại hiệu quả cao cho người nông dân. Nhưng khác với các loại gà khác, gà tre có giá trị kinh tế cao hơn hẳn đặc biệt là gà tre đẻ. Bởi vậy, maylamnong.com xin chia sẻ một vài thông tin bổ ích về kỹ thuật nuôi gà tre mái đẻ giúp đạt năng suất cao.

Kinh nghiệm chọn giống gà tre mái tốt

Không chỉ gà tre mà bất cứ giống gà nào thì giống nòi cũng vô cùng quan trọng. Lý do là khả năng sinh đẻ của gà tre mái được quyết định 80% bởi giống nòi. 

Để lựa chọn một con gà tre mái tốt thì bắt buộc phải để ý đến tình trạng sức khỏe và thân hình của gà. Đó phải là những con gà khỏe mạnh, không dị tật cũng như bệnh tật. Tất cả những khiếm khuyết về sức khỏe và hình thể có đến 80% cơ hội để di truyền vào đàn con nên không thể không cẩn thận. 

nuoi ga tre, nuôi gà tre, kỹ thuật nuôi gà tre, mô hình nuôi gà tre, nuôi gà tre làm giàu, nuôi ga treThêm vào đó, ánh mắt của gà tre mái cần phải sáng, không ủ rũ. Thân hình gà cần linh hoạt, còn tính khí thì tốt nhất là dữ dằn một chút. Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi, gà mái càng có tính khí dữ thì càng có khả năng ấp nở và chăm gà con tốt.

Môi trường sống cho gà tre mái đẻ

Gà tre là một giống gà đặc biệt, nhiều ưu điểm nhưng cũng có những yêu cầu cao để phát triển tốt. Đặc biệt là môi trường sống của nó.

Chuồng trại cho gà mái tre cần được đảm bảo vệ sinh và phải thoáng mát. Không gian của chuồng có thể không cần rộng rãi nhưng không được phép chật chội.

Không gian của chuồng cần đáp ứng được nhu cầu nhảy lên nhảy xuống ổ đẻ, như vậy mới tốt cho gà tre mái.

Tuy nhiên, cách nuôi gà tre mái đẻ tốt nhất là được nuôi thả vườn, tự do đi lại, kiếm thêm mồi,… Thêm vào đó, ổ đẻ cũng cần tỉ mỉ chăm sóc thật tốt.

Chế độ dinh dưỡng của gà tre mái đẻ

Gà tre mái đẻ trong kỳ sinh sản nên được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như thóc, ngô, hạt vừng,…Và người nuôi nhớ cho gà ăn thêm rau củ quả để có thể bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết.

nuoi ga tre, nuôi gà tre, kỹ thuật nuôi gà tre, mô hình nuôi gà tre, nuôi gà tre làm giàu, nuôi ga treNgoài ra, nên cho gà tre mái ăn thêm một số loại thịt như lươn, cá, tép,… khoảng 2-3 lần/ tháng để bổ sung canxi và chất đạm.

Một vài lưu ý khi nuôi gà tre mái đẻ

Lưu ý trong cách nuôi gà tre mái đẻ là không cho gà tre ăn thức ăn quá nhiều lượng chất béo. Vì khi hấp thụ nhiều chất béo, khả năng đẻ trứng của gà bị giảm, chất lượng trứng gà cũng giảm theo.

Người nuôi gà cũng nên lưu ý cho gà tre mái có kỳ nghỉ đẻ. Lúc này, chủ nuôi nên bổ sung thêm dinh dưỡng và cho nghỉ ngơi thật tốt, chuẩn bị cho kỳ đẻ trứng tiếp theo.

Gà tre mái đẻ nên được tiêm phòng định kỳ để tránh mắc một số bệnh thông thường và các loại bệnh truyền nhiễm.Tuy nhiên thời gian tiêm phòng nên trước hoặc sau kỳ đẻ trứng để không ảnh hưởng đến gà tre mái và chất lượng trứng.

nuoi ga tre, nuôi gà tre, kỹ thuật nuôi gà tre, mô hình nuôi gà tre, nuôi gà tre làm giàu, nuôi ga treMô hình nuôi gà tre mái đẻ là một trong những cách làm giàu hiệu quả đang rất hót hiện nay. Cách nuôi gà tre mái đẻ không yêu cầu kỹ thuật chăn nuôi cao mà chỉ cần người nuôi tỉ mỉ chăm sóc. Thực hiện đúng theo những cách trên sẽ giúp người nuôi có được những đàn gà tre mái chất lượng tốt nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here