Làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp tại Lâm Đồng

0
157

Hiện nay, mô hình chăn nuôi tổng hợp các loại vật nuôi đang dần trở thành xu hướng của người nông dân. Chăn nuôi trang trại tổng hợp không chỉ giúp đa dạng vật nuôi mà còn nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan.

Mở trang trại chăn nuôi tổng hợp – đã giúp ông Vũ Minh Hạnh kiếm tiền tỷ mỗi năm

Là chủ trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, do vậy, ông nghĩ luôn phấn đấu lao động để thoát nghèo, anh nghĩ mình là nhà nông thì phải làm giàu từ nông nghiệp, làm giàu từ chính tiềm năng đất đai sẵn có ở địa phương mình.

Năm 2010, trên diện tích đất sẵn có của gia đình, anh đã đầu tư làm trang trại nuôi nuôi gà thả vườn, vịt siêu đẻ, ngan pháp, lợn rừng. Nhờ cần cù, chịu khó vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm, lấy ngắn nuôi dài. Với mô hình chăn nuôi khép kín gồm có: nuôi gà thả vườn, vịt siêu đẻ, ngan pháp. Hiện gia đình ông đang nuôi 5000 gà và ngàn, vịt, ngoài ra ông còn nuôi 20 con lợn rừng.

Trước khi chưa có máy khâu chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi, anh tốn khá nhiều thời gian và công sức, để giúp việc chăn nuôi của mình được thành công ông Hạnh đã lên mạng những dòng máy khác nhau, sau một thời gian nghiên cứu ông đã quyết định đầu tư mua máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw để băm nghiền thức ăn cho vật nuôi, đã giúp ông nhân 4 lần lao động so với cách thủ công và đồng thời giúp tiết kiệm chi phí, tăng thu nhập cao.

Mời bạn đọc xem mô hình chăn nuôi tổng hợp của ông Hạnh qua video dưới đây

Ông Hạnh chia sẻ: “Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu lao động của bản thân và gia đình. Muốn làm một nghề nông thành công, trước hết phải chọn hướng đi đúng, và quan trọng hơn là phải kiên trì, chịu khó, biết phát huy tiềm năng thế mạnh tại chính địa phương mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here