Rỉ tai kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng được chuyên gia hàng đầu hướng dẫn

Bạn đang định chăn nuôi vịt đẻ tại nhà để tăng gia sản xuất. Tuy nhiên, kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng như thế nào bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm? Vậy thì hãy để chuyên gia hàng đầu tiết lộ cho bạn công thức hoàn hảo từ khâu chọn giống cho tới quá trình chăm sóc nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng

Khâu chọn giống

Đối với khâu chọn giống trong kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng, bạn cần lựa chọn những con vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không bị vẹo mỏ, không khô chân, nặng bụng hoặc khèo chân. Bà con có thể lựa chọn một số giống vịt phổ biến như sau:

+ Vịt cỏ đạt 200 – 225 quả trứng/ năm

+ Vịt CV 2000 Layer đạt 285 – 300 quả trứng/ năm

+ Vịt Khaki Campbell 250 – 280 quả trứng/ năm

Quá trình xây dựng chuồng trại

Về phần chuồng trại, khi xây dựng vị trí tốt nhất nên ở gần ao, nhiều cây cối như vậy sẽ thuận lợi cho vịt tắm. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo chuồng trại ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè. Khi gặp mưa, cần dùng rèm che ở xung quanh, đảm bảo sự khô ráo.

Phần nền của chuồng phải có sự bằng phẳng, cao, thoát nước bằng xi măng hoặc gặp. Lợp lá cọ hoặc ngói lên phần mái. Các chuyên gia cũng nhận định, phần chuồng trại cần phải được khử trùng, vệ sinh thường xuyên. Nhất là với máng uống, máng nước cho vịt trước khi thực hiện nuôi. Cần kiểm tra một số trang thiết bị trước khi nuôi không bị hư hỏng.

Mật độ

Trong kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng cũng đã cho hay, nếu nuôi khoảng 100 con thì mật độ trong chuồng nuôi sẽ có diện tích từ 18m2 cho tới 20 m2.

Thức ăn cho ngỗng

Tùy vào từng giai đoạn mà nhu cầu dinh dưỡng của ngỗng cũng sẽ có sự thay đổi. Thông thường năng lượng trao đổi của chúng sẽ đạt khoảng 2900 kcal.

+ Giai đoạn từ 1 đến 21 ngày tuổi: Cần bổ sung hàm lượng protein là 20%

+ Giai đoạn từ 22 đến 56 ngày tuổi: Bổ sung protein là 17%

Thức ăn dùng cho vịt, bà con có thể tận dụng các loại nguyên liệu tự nhiên phối trộn theo tỉ lệ phù hợp, sau đó dùng máy làm cám viên mini để thực hiện ép thành viên. Ngoài ra, muốn vịt phát triển nhanh thì có thể dùng thêm các loại thức ăn đậm đặc phối trộn với công thức cụ thể. Mỗi con vịt đẻ sẽ dùng khoảng 130 đến 150g/ ngày. Với loại vịt chăn thả thì cho chúng ăn vào buổi chiều.

Quản lý và chăm sóc vịt đẻ

Với kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng , độ ẩm và nhiệt độ cũng ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình nuôi. Thời gian 3 ngày đầu, nhiệt độ phải đảm bảo từ 30 cho tới 32 độ C. với ngày thứ 4 sẽ giảm 1 độ C tới khi còn 20 độ C thì dừng lại.

Về phần độ ẩm của vịt con sẽ đạt từ 60 đến 70%. Nhưng cũng cần chú ý nước ta có điều kiện khí hậu với độ ẩm khá cao đạt từ 80 cho tới 90% nên cũng cần cân nhắc. Điều đó cũng ảnh hưởng khá nhiều tới việc vịt con có thể bị bệnh nguy hiểm.

  • Xem thêm: Xuất khẩu dăm gỗ sang Trung Quốc khó khăn chồng chất khó khăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *