So sánh máy cắt cỏ 2 thì và 4 thì – Nên mua máy cắt cỏ loại nào tốt?

máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ là công cụ cần thiết trong quá trình làm vườn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn, liệu nên mua máy cắt cỏ 2 thì hay 4 thì? Hãy cùng phân tích và đánh giá xem bạn nên chọn mua máy cắt cỏ loại nào tốt và phù hợp cho gia đình mình nhé.

Máy cắt cỏ chạy động cơ 2 thì có đặc điểm gì?

Với động cơ 2 thì, nhiên liệu sử dụng là xăng pha nhớt, tỉ lệ pha phải phù hợp đảm bảo cho việc bôi trơn dàn đầu của máy tốt, tránh làm ảnh hưởng, quá nhiệt, quá tải động cơ khi sử dụng máy trong một thời gian dài.

Còn về ưu điểm, máy cắt cỏ động cơ 2 thì sẽ nhỏ gọn hơn 4 thì, khả năng tăng tốc nhanh, chu kỳ sinh công gồm 2 chu kì nhỏ là Nổ – Xả và Hút – Nén.

Máy cắt cỏ động cơ 4 thì có ưu điểm gì vượt trội hơn?

Động cơ 4 thì có nhiều điểm cải tiến vượt trội so với động cơ 2 thì. Máy cắt cỏ động cơ 4 thì chạy xăng, người dùng không phải lo ngại về vấn đề pha xăng nhớt có đúng tỉ lệ hay không, từ đó tiết kiệm được một khoản mua nhớt  và thuận tiện hơn trong công việc cắt cỏ, làm vườn. 

Trong một chu trình sinh công, động cơ 4 thì sẽ chia thành 4 chu trình nhỏ riêng biệt: Hút, Nén, Nổ, Xả chứ không gộp vào như động cơ 2 thì. Trong khi đó, quá trình vận hành lại không tốn nhiên liệu, tuổi thọ bền bỉ, thân thiện hơn với môi trường. 

máy cắt cỏ
Máy cắt cỏ đẩy tay chạy xăng 3A

Khi vận hành, máy cắt cỏ đẩy tay chạy xăng động cơ 4 thì ít phát ra tiếng ồn, yếu tố này đặc biệt quan trọng nếu sử dụng máy cắt cỏ ở sân vườn, biệt thự, xung quanh khu dân cư, khu vực công cộng. Động cơ 4 thì chạy khỏe, hiệu quả làm việc vượt trội, dễ dàng cắt đứt nhiều lớp cỏ khác nhau.

Tuy nhiên do có nhiều ưu điểm hơn loại động cơ 2 thì nên động cơ 4 thì giá thành cao hơn.

Vậy nên chọn máy cắt cỏ loại nào?

Khi so sánh máy cắt cỏ 2 thì và 4 thì, ở loại loại đều có những ưu – nhược điểm riêng biệt. Chính vì vậy nên lựa chọn loại nào tốt nhất sẽ phụ thuộc vào chi phí và mục  đích sử dụng của mỗi người. 

Nếu dùng để cắt cỏ ở già, ít được chăm sóc, cỏ tạp ở địa hình không bằng phẳng thì nên dùng động cơ 2 thì sẽ tiết kiệm nhiên liệu và thuận tiện cho việc di chuyển hơn. Ngoài ra, do số vòng tua của máy lớn nên cỏ sẽ dễ dàng cắt đứt cỏ tạp hoàn toàn, nhanh chóng.

máy cắt cỏCòn nếu dùng để cắt cỏ, làm phẳng mặt cỏ khu dân cư, nơi công cộng, sân vườn, biệt thự… thì bạn nên lựa chọn máy cắt cỏ 4 thì. Khi hoạt động, máy chạy êm, ít phát ra tiếng ồn, ít khói thải ô nhiễm, lại tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện nay một trong những dòng máy cắt cỏ 4 thì đang được ưa chuộng hơn cả là máy cắt cỏ đa năng 3A loại có tay cầm (loại 1 tay cầm và 2 tay cầm) cùng với bánh xe di chuyển giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh và sử dụng linh hoạt trong thời gian dài mà không tốn công sức, thời gian, hiệu quả làm việc đạt 100m2/giờ.

Máy cắt cỏ
Máy cắt cỏ đẩy tay 3A (loại 2 tay cầm)

Sử dụng máy cắt cỏ là giải pháp tối ưu thay thế sức lao động thủ công của con người, giúp đẩy nhanh tiến độ công việc. Hi vọng những thông tin so sánh máy cắt cỏ 2 thì và 4 thì trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *