Sử dụng phân bón hữu cơ dạng viên mang lại những lợi ích gì

0
3905
phân bón hữu cơ

Thói quen sử dụng phân bón hóa học lâu năm của bà con nông dân khiến đất đai canh tác ngày càng bị bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng, mất đi đặc tính hữu cơ vốn có của nó. Hiện nay bà con đã nhận ra ảnh hưởng của phân bón hóa học đối với đất đai và môi trường, việc sử dụng phân bón hữu cơ, đặc biệt là loại phân bón dạng viên đang là xu hướng mới. Trong bài viết này, maylamnong.com sẽ giúp bà con tìm hiểu thêm lợi ích của phân hữu cơ dạng viên, để từ đó có cái nhìn khách hơn và đưa ra lựa chọn loại phân phù hợp cho cây trồng của mình.

Phân bón hữu cơ là gì? 

Phân bón hữu cơ là dạng phân bón có nguồn gốc đa dạng, chủ yếu  được chia thành 5 nhóm chính: nhóm nguồn gốc từ động vật, nhóm nguồn gốc từ thực vật, nhóm vi sinh vật, nhóm sinh vật biển, nhóm hỗn hợp. Việc sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất, cải tạo đất hiệu quả, trả lại cho đất lượng lượng hữu cơ đã bị mất. Đây là giải pháp để  nền nông nghiệp phát triển bền vững.

Phân loại phân bón hữu cơ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phân bón hữu cơ, và được phân loại theo nhiều cách khác nhau.  Tuy nhiên chủ yếu được phân thành 2 loại chính là phân hữu cơ truyền thống và phân hữu cơ được chế biến công nghiệp.

phân bón hữu cơ

– Phân  hữu cơ truyền thống bao gồm các loại phân rác, phân xanh, phân chuồng…

– Phân hữu cơ chế biến công nghiệp bao gồm các loại phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, phân vi sinh vật, phân hữu cơ, phân bón lá hữu cơ, phân hữu cơ –  khoáng.

Lợi ích sử dụng phân hữu cơ dạng viên

Phân bón hữu cơ có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng ở dưới dạng những hợp chất hữu cơ, được dùng trong sản xuất nông nghiệp. Phân bón hữu cơ được hình thành từ phân, chất thải gia súc, gia cầm, tàn dư thân, lá cây, phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp, than bùn hoặc các chất hữu cơ từ chất thải sinh hoạt, nhà bếp, từ các nhà máy sản xuất thủy, hải sản,…

Phân hữu cơ dạng viên với đặc tính dễ tiêu nhưng lại chậm tan đem lại lợi ích tuyệt vời cho cây trồng. Việc sử dụng phân bón hữu cơ dạng viên sẽ góp phần tăng hiệu quả sử dụng lên tới 80% so với dùng phân dạng bột thông thường. 

– Tăng tỷ lệ phần trăm Nitơ trong đất

– Tiêu diệt nhiều vi khuẩn có hại cho cây trồng

– Tăng cường trao đổi inox và khả năng giữ nước trong đất

– Cải tạo cấu trúc đất và giảm tổn hao chất dinh dưỡng

– Hạn chế mất chất dinh dưỡng có trong phân

– Tăng cường sự phát triển của bộ rễ.

– Nguyên liệu làm phân vi sinh đã được ủ hoai mục từ các chất thải như phân động vật và các phụ phẩm nông nghiệp không gây ô nhiễm môi trường.

Cách ép viên phân hữu cơ

Hiểu được nhu cầu sử dụng phân bón dạng viên, nhiều cơ sở kinh doanh và chủ trang trại chăn nuôi lớn đã đầu tư dây chuyền ép viên phân hữu cơ 3A với mục đích tận dụng chất thải của vật nuôi, sản xuất viên nén phân bón cung cấp cho thị trường. 

Dây chuyền ép viên phân hữu cơ 3A với sự hỗ trợ đắc lực của 3 sản phẩm: máy trộn ngang 3A3Kw, băng tải cấp liệu dạng trục vít 3A và máy ép viên phân hữu cơ 3A. 

So với phương pháp làm phân bón truyền thống, thì dây chuyền ép viên phân hữu cơ sở hữu những ưu điểm vượt trội như sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm từ phụ phẩm và phân gia súc, gia cầm…

phân bón hữu cơĐặc biệt, người dùng không phải mất công và tốn thời gian trộn hoặc sấy khô, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối và thu được ngay sản phẩm đầu ra. Viên phân bón hữu cơ sau khi ép xong đều có kích thước đồng đều, đẹp mắt, năng suất mà dây chuyền đạt được có thể lên tới 600 – 800kg/ giờ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here