Tư vấn: Các loại máy xay xơ dừa, phụ phẩm nông nghiệp phù hợp với quy mô sản xuất?

0
694
máy xay xơ dừa

Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy có thể giúp bạn xử lý các loại phụ phẩm nông nghiệp để làm đệm lót chăn nuôi hoặc làm giá thể trồng cây, trồng nấm? Hãy để máy xay xơ dừa, băm phụ phẩm nông nghiệp 3A của chúng tôi trở thành trợ thủ đắc lực giúp việc băm các loại rơm rạ, xơ dừa, bã mía, thân cây ngô, cây lạc… nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé! 

Những tác dụng của phụ phẩm nông nghiệp

Trước đây, sau mỗi mùa vụ các loại phụ phẩm như: rơm rạ, thân của các loại cây hoa màu, vỏ quả dừa khô… được người dân xử lý bằng cách phơi khô và đốt bỏ điều này không chỉ gây lãng phí mà còn gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, khi nhận thấy được những ích của các loại phụ phẩm này trong ngành trồng trọt, chăn nuôi… người dân đã biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

máy xay xơ dừaDùng làm thức ăn chăn nuôi

Các loại phụ phẩm như thân cây lúa, hoa màu (ngô, khoai, lạc, đậu tương…) có thể được băm nhỏ cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc ủ chua làm thức ăn dự trữ mùa đông lạnh. Điều giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí chăn nuôi.

Đệm lót sinh học

Các loại phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, xơ dừa, bã mía có thể được băm nhỏ và phơi khô để làm đệm lót sinh học. Lớp đệm lót này có tác dụng giúp đảm bảo vệ sinh chuồng, trại, giúp vật nuôi khỏe mạnh, ít bị bệnh dịch.

Giá thể trồng nấm, trồng cây

Tại các nhà vườn, cơ sở trồng nấm, nguồn phụ phẩm từ rơm, rạ hay vỏ quả dừa khô là nguyên liệu làm giá thể rất lý tưởng. Các loại phế phẩm này tuy có giá thành khả rẻ, nhưng có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất bịch trồng nấm, giá thể trồng cây có giá trị kinh tế lớn. 

Ủ thành phân xanh

Phụ phẩm nông nghiệp có thể được ủ thành phân xanh, phân hữu cơ rất tốt để bón cho cây trồng.

Một số máy băm xơ dừa, rơm rạ mang thương hiệu 3A

Để giúp bà con có thể tận dụng hiệu quả các loại phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, vỏ dừa, bã mía, thân cây ngô, lạc… nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã nghiên cứu và chế tạo ra những chiếc máy xay xơ dừa, băm phụ phẩm nông nghiệp với những ưu điểm và năng suất vượt trội.

1. Máy xay xơ dừa, băm rơm, cỏ voi công suất nhỏ

Máy băm vỏ dừa, rơm khô 3A3Kw kiểu ống tròn là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của 3A. Sản phẩm rất phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình, trang trại có quy mô chăn nuôi vừa và nhỏ. 

máy xay xơ dừaƯu điểm:

– Máy băm được cả nguyên liệu khô như: Vỏ dừa, bã mía, vỏ cây, ván bóc, rơm rạ… và cả nguyên liệu liệu tươi như: Vỏ dừa, tàu dừa, cành cây nhỏ, thân cây ngô, thân cây sắn, thân cây lạc, cỏ voi…

– Máy cho năng suất làm việc ấn tượng:

Vỏ dừa tươi

380 – 400 (Kg/h) (Chiều dài xơ dừa 20-40mm)

Rơm (Độ ẩm 60 – 70%):

280 – 300 (Kg/h) (Độ dài sản phẩm ra: 30 – 50mm)

Rơm khô

150 – 200 (Kg/h)

Cành cây (Cành sấu, cành nhãn<Ø20mm, tàu dừa tươi)

130 – 180 (Kg/h) (Chiều dài sản phẩm ra: 20 – 30mm)

Cỏ voi, cây ngô

220 – 280kg/h (Chiều dài sản phẩm ra 20 – 40mm, đối với thân cây sản phẩm ra có bề rộng 2-3mm, đối với lá khoảng 5-10mm)

Ván bóc

100 – 150kg/h (Chiều dài sản phẩm ra 10 – 15mm, bề rộng 2 – 3mm)

– Giá rẻ phù hợp với túi tiền của bà con nông dân.

– Máy có thể sử dụng động cơ điện 2 pha và động cơ 3 pha rất tiện lợi.

Máy xay xơ dừa mini 3A3Kw có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.

2. Máy băm rơm, xơ dừa, cỏ voi công suất lớn

Với mục tiêu là những nhà vườn, trang trại quy mô lớn, máy xay xơ dừa, rơm rạ 3A15Kw  chính là sản phẩm phù hợp nhất. 

máy xay xơ dừaƯu điểm: 

– Năng suất làm việc vô cùng hiệu quả lên tới 600 – 1600 Kg/giờ (tùy thuộc vào loại nguyên liệu). 

–  Có thiết kế an toàn cho người sử dụng: phần phễu nạp được thiết kế mở rộng giúp dễ dàng cung cấp nguyên liệu, phần cửa nạp thì được thiết kế nhỏ lại giúp nguyên liệu không bị văng ngược ra ngoài.

3. Máy nghiền xơ dừa tươi 3A15Kw

Máy băm phụ phẩm nông nghiệp 3A15Kw chuyên dùng băm các loại nguyên như: vỏ dừa, bã mía, cỏ voi, ngọn mía, thân cây ngô, lạc, đu đủ…

máy xay xơ dừaƯu điểm:

– Năng suất băm dừa tươi của máy có thể đạt tới 1000kg/giờ.

– Khi băm các phụ phẩm khác, máy cũng có thể đạt năng suất từ 300 – 1800kg/giờ (tùy loại nguyên liệu.

– Máy được trang bị với hệ thống dao băm và búa đập do đó mà sản phẩm đầu ra có kích thước nhỏ mịn hơn. 

– Máy có thể băm nát các phần cứng của cỏ voi, thân cây ngô, cây đậu giúp vật nuôi dễ tiêu hoá hơn. 

4. Máy băm nghiền xơ dừa, rơm khô 3A16Hp

Với chiếc máy nghiền vỏ dừa, rơm khô 3A16Hp bà con có thể vận hành máy ở bất cứ nơi nào mà không cần lo lắng về nguồn điện hay dây điện. Máy hoạt động bằng động cơ xăng khá tiện lợi và phù hợp sử dụng tại những nơi không có điện hoặc có nguồn điện yếu.

máy xay xơ dừa

Ngoài 4 chiếc máy kể trên công ty CPĐT Tuấn Tú còn có nhưng có các loại máy chuyên dùng để băm cỏ voi, thân cây ngô, cây đậu, băm rơm rạ, xơ dừa, bã mía với khả năng làm việc hiệu quả, với mức chi phí đầu tư thấp. Nếu bà con mong muốn tìm cho mình một máy xay xơ dừa giá rẻ thì chắc rằng Công ty CPĐT Tuấn Tú sẽ là một địa chỉ bán máy nghiền xơ dừa uy tín mà bà con đang cần tìm kiếm. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn mang đến những trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho bà con nông dân trong các công việc chăn nuôi, trồng trọt!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here