Tư vấn từ chuyên gia: Hiện nay nuôi cá gì lợi nhuận cao nhất?

0
640

Chắc hẳn ai đang muốn nuôi cá để khởi nghiệp sẽ đều có chung suy nghĩ không biết nuôi cá gì lợi nhuận cao và hiệu quả lâu dài. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con một số loại cá được đánh giá là đem tới giá trị kinh tế cao nhất hiện nay nhé!

Nuôi cá gì lợi nhuận cao nhất hiện nay?

Cá cảnh

Có thể thấy với câu nuôi cá gì lợi nhuận cao? Cái tên đầu tiên được nhắc tới chính là mô hình nuôi cá cảnh. Nếu như nuôi với bể kính sẽ có khá nhiều con giống có màu sắc, kích thước khác nhau.

Hiện nay, thị trường của cá cảnh cũng đang có sự cạnh tranh khá lớn. Vì thế, nếu bạn đang có nguồn giống với giá cả hợp lý, con giống đa dạng chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận rất cao.

Cá trắm cỏ, trắm đen

Mặc dù không nằm trong danh sách loại cá có chất lượng cao, tuy nhiên cá trắm cỏ lại đang được khá nhiều bà con ở các địa phương lựa chọn để nuôi. Nguyên nhân là vì nó mau lớn và khá dễ nuôi. Bà con có thể thả ở trong lồng,ao, hồ hoặc bè đặt ở trên sông.

Còn cá trắm đen lại là loại cá được lựa chọn vì đem tới lợi nhuận cao, giá thành của thương phẩm đảm bảo.

Cá Tra

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nuôi cá gì lợi nhuận cao? Vậy thì cá tra chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đặc biệt, với những tỉnh tại khu vực Tây Nam Bộ cũng đang sở hữu điều kiện rất thuận lợi để phát triển, nuôi trồng loại cá này khá phù hợp.

Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao, thuộc loài da trơn, dễ nuôi ở môi trường nước lợ, nước ngọt. Ngoài ra, thức ăn của chúng cũng khá phong phú, nên có thể tự thực hiện ngay tại nhà.  Trong số những mặt hàng chủ lực để xuất khẩu thủy hải sản tại Việt Nam, cá tra cũng là sản phẩm được lựa chọn khá nhiều, cho lợi nhuận tương đối cao.

Cá chép giòn

Rất nhiều các nông hộ hiện nay đang thực hiện mô hình chăn nuôi cá chép giòn thành công, thu được lợi nhuận cao. Đặc điểm của phương pháp này đó là nuôi cá chép thường, sau đó vỗ béo cho chúng ăn nhiều đậu tằm để chất lượng thịt cá giòn hơn, chắc hơn.

Bên cạnh đó, việc nuôi cá chép giòn cũng khá đơn giản. Đây là loại cá chuyên ăn tạp, vì thế mà người nuôi hoàn toàn có thể huy động được cho mình lượng thức ăn phù hợp. Giá của cá chép giòn thường từ 300.000 đồng/kg, nó cũng là mặt hàng chủ yếu được xuất khẩu sang các quốc gia như EU, Trung Quốc, Nga…

Trên đây là lời giải đáp nuôi cá gì lợi nhuận cao nhất được nhiều nông hộ lựa chọn, áp dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua máy ép cám viên nổi để việc chăn nuôi thủy hải sản đạt hiệu quả vậy thì có thể liên hệ ngay tới công ty CPĐT Tuấn Tú. Chúng tôi sẽ mang tới cho bà con những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả phải chăng nhất.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here